Vũ Quang Hiền vô địch đơn nam Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

NDO - Tối 17/7, khi trận chung kết nội dung Đơn nam đang đến hồi kịch tính, Nguyễn Đức Tuân bất ngờ tái phát chấn thương. Vũ Quang Hiền lên ngôi vô địch nội dung Đơn nam khi đối thủ không thể tiếp tục thi đấu.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên và Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Gia Lai Trần Ngọc Nhung trao huy chương và cúp cho các vận động viên đoạt giải tại nội dung Đơn nam.
Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên và Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Gia Lai Trần Ngọc Nhung trao huy chương và cúp cho các vận động viên đoạt giải tại nội dung Đơn nam.

Tương tự chung kết nội dung Đơn nữ, chung kết nội dung Đơn nam cũng là “cuộc chiến nội bộ” khi hai thành viên đội Hải Dương-Long Hải là Nguyễn Đức Tuân và Vũ Quang Hiền đối đầu nhau. Đương kim vô địch SEA Games Đức Tuân đặt tham vọng giành chức vô địch Đơn nam lần thứ ba liên tiếp.

Bước vào trận đấu, Quang Hiền là người bắt nhịp tốt hơn. Bên kia lưới, Đức Tuân lại thường xuyên đánh hỏng để đối thủ dẫn trước và giành lợi thế. Quang Hiền thắng séc đầu với tỷ số 11-6. Sang séc đấu thứ hai, Quang Hiền tiếp tục chiếm ưu thế, những cú giật trái của anh khiến Đức Tuân phải vất vả chống đỡ. Quang Hiền thắng séc thứ hai với tỷ số 11-7.

Vũ Quang Hiền vô địch đơn nam Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân ảnh 1

Trận chung kết Đơn nam giữa Vũ Quang Hiền và Nguyễn Đức Tuân.

Đức Tuân lấy lại tinh thần trong séc thi đấu thứ ba. Anh thắng 11-7 để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Qua séc thi đấu thứ tư, hai tay vợt Hải Dương bám sát nhau từng điểm số. Đức Tuân dứt điểm mạnh mẽ, phòng thủ chặt và chờ đợi Quang Hiền mắc lỗi để thắng 11-6 séc này.

Diễn biến séc đấu thứ năm khá giống séc trước khi hai tay vợt ganh đua nhau từng điểm số. Những tình huống ép bóng của Quang Hiền hết sức hiệu quả khiến Đức Tuân phải lùi sâu sau bàn chống đỡ. Thậm chí, nhiều lần Đức Tuân còn giao bóng hỏng đáng tiếc. Tuy nhiên, về cuối séc, Đức Tuân lại tập trung để thắng 12-10, dẫn trước 3-2.

Vũ Quang Hiền vô địch đơn nam Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân ảnh 2

Tay vợt Vũ Quang Hiền đáp trả đòn tấn công của Đức Tuân.

Ở séc đấu thứ sáu, hai vận động viên liên tiếp giao bóng hỏng để mất những điểm số đáng tiếc. Bất ngờ xảy đến khi Đức Tuân ra dấu với trọng tài rằng anh bị đau. Ban trọng tài kiểm tra chấn thương của Đức Tuân và đồng ý cho tay vợt đương kim vô địch bỏ cuộc trận chung kết.

Vũ Quang Hiền vô địch đơn nam Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân ảnh 3

Mặc dù thi đấu cố gắng nhưng do chấn thương nên tay vợt Nguyễn Đức Tuân đành chấp nhận thua cuộc sau khi dẫn trước trong trận chung kết.

Trận chung kết nội dung Đơn nam vì vậy kết thúc với chiến thắng thuộc về Quang Hiền. Vũ Quang Hiền qua đó lần đầu tiên lên ngôi vô địch nội dung Đơn nam tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân.

Sau khi giành chức vô địch, Quang Hiền chia sẻ: “Chức vô địch đến với tôi có phần may mắn. Khi mà chấn thương của anh Tuân còn dai dẳng từ sau kỳ SEA Games, anh chưa thể đạt phong độ tốt nhất. Sau Giải vô địch toàn quốc Báo Nhân Dân, đoàn bóng bàn Hải Dương sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc sắp tới”.

Còn với Đức Tuân, anh cho biết: “Trận đấu diễn ra căng thẳng nên chấn thương của tôi đã tái phát. Cụ thể là lệch đĩa đệm cổ và thoái hóa lưng. Rất đáng tiếc tôi đã không thể tiếp tục thi đấu. Trước trận chung kết, tôi cũng đã lo lắng về chấn thương nhưng vẫn muốn cố gắng thi đấu, song không thể. Quang Hiền xứng đáng với chức vô địch bởi anh ấy là một tay vợt hay, có nhiều triển vọng và tài năng của Hải Dương".

Vũ Quang Hiền vô địch đơn nam Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân ảnh 4

Khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Gia Lai cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên.