Vĩnh Long tuyên dương 49 tập thể và cá nhân học tập, làm theo tấm gương của Bác

NDO -

Sáng 16/5, Tỉnh uỷ Vĩnh Long tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính chị và gặp mặt biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. 

Tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: BÁ DŨNG)
Tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm chúc mừng, biểu dương thành tích của các đồng chí được tuyên dương. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng các điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để có thêm nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước; là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo.

“Sau một năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, tỉnh Vĩnh Long sớm triển khai đã trở thành việc làm nề nếp, thường xuyên; tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh; Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp lãnh đạo đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; Chú trọng chỉnh đốn tác phong công tác của cán bộ, khắc phục, ngăn ngừa bệnh thành tích, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, giản dị, khiêm tốn, tận tụy, trung thực và liêm khiết; Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu… Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay cần được nhân rộng”, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh. 

Trong khuôn khổ của hội nghị, diễn ra buổi tọa đàm về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi tọa đàm chia sẻ trong muôn vàn khó khăn phòng, chống dịch Covid-19, ý chí tự lực, tự cường lại được khẳng định và vươn lên mạnh mẽ, nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu đã xuất hiện cùng chung tay vượt qua khó khăn, thách thức. Đồng thời thể hiện ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên để hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Dịp này, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã biểu dương, khen thưởng 19 tập thể, 30 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.