Vĩnh Long khẩn trương khắc phục 2 điểm sạt lở đường giao thông

NDO - Chỉ trong 1 ngày, tỉnh Vĩnh Long xảy ra 2 điểm sạt lở đất làm ảnh hưởng đến 2 tuyến đường giao thông có tổng chiều dài gần 100m, 1 căn nhà có nguy cơ sụp đổ xuống sông, 2 căn nhà khác bị ảnh hưởng…
0:00 / 0:00
0:00
Đoạn sạt lở đường đan và ảnh hưởng đến ngôi nhà của người dân ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.
Đoạn sạt lở đường đan và ảnh hưởng đến ngôi nhà của người dân ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Chiều 27/5, Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long cho biết đang phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục 2 điểm sạt lở đất vào rạng sáng cùng ngày tại huyện Trà Ôn và thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Vào rạng sáng 27/5, tại ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn xảy ra sạt lở đường giao thông có chiều dài khoảng 60m, ăn sâu vào đất liền từ 4-5m nằm ở khu vực có khá đông hộ dân sinh sống.

Điểm sạt lở làm 1 căn nhà có nguy cơ sụp xuống sông, 2 căn nhà khác bị ảnh hướng mái hiên, sân và hàng rào bảo vệ.

Hiện đoạn sạt lở chưa có dấu hiệu dừng lại, với nhiều vết nứt xuất hiện.

Theo Chủ tịch UBND xã Lục Sĩ Thành Nguyễn Tấn Tân, ngay sau khi sạt lở đất, UBND xã trực tiếp đến hiện trường và điều động hàng chục người là lực lượng dân quân đến hỗ trợ di dời những vật dụng trong nhà, vận động người dân đến nơi an toàn nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Vĩnh Long khẩn trương khắc phục 2 điểm sạt lở đường giao thông ảnh 1
Điểm sạt lở đất ảnh hưởng đến tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Sáng cùng ngày, tại tổ 3, ấp Đông Lợi, xã Đông Bình, tuyến sông Đông Thành bị sạt lở đường giao thông có chiều dài hơn 30m.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã triển khai hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng di dời đồ đạc, vật dụng sinh hoạt; đồng thời giăng dây cảnh báo, khuyến cáo các hộ dân không ở lại nhà trong khu vực xảy ra sạt lở. Các cơ quan chức năng đã đến khảo sát nguyên nhân để sớm có biện pháp khắc phục.