Vietnam Airlines đưa hơn 100 lao động nghèo về quê đón Tết

NDO - Tối 9/1, “Chuyến bay mơ ước - Hành trình đoàn viên” của Vietnam Airlines chở hơn 100 người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê ăn Tết đã hạ cánh tại Hà Nội. Toàn bộ người lao động trên chuyến bay này đều được hỗ trợ 100% chi phí vé máy bay.
0:00 / 0:00
0:00
Vietnam Airlines đưa hơn 100 lao động nghèo về quê đón Tết

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN 254 khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 17 giờ ngày 9/1 và hạ cánh tại Hà Nội tối cùng ngày.

Người lao động trên chuyến bay được Liên đoàn Lao động một số tỉnh thành phố phía nam lựa chọn trên cơ sở ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn, có người nhà cần chăm sóc đặc biệt, nhưng đã nhiều mùa Tết chưa về quê.

Không chỉ tổ chức chuyến bay hỗ trợ toàn bộ chi phí đưa người lao động về quê ăn Tết, Vietnam Airlines còn dành tặng món quà Tết ý nghĩa, cũng như hỗ trợ chi phí tàu xe cho người lao động về tận quê nhà và tài trợ vé máy bay cho họ quay trở lại làm việc sau Tết, với mong muốn giảm bớt gánh nặng, góp phần mang đến một cái Tết đoàn viên trọn vẹn, đủ đầy cho người lao động.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines chia sẻ: “Chúng tôi tiếp nhận hàng trăm đơn đăng ký của người lao động, trong đó, có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có người thân bị mắc bệnh hiểm nghèo, có người lao động đã 7 năm rồi chưa một lần về quê, thậm chí chưa từng đi máy bay bao giờ.

Chúng tôi thật sự rất xúc động khi đọc những lời chia sẻ chân thực, thấm đẫm niềm hy vọng gửi gắm vào chuyến bay “Hành trình đoàn viên”. Và cũng chính điều này là sự động viên, khích lệ to lớn cho chúng tôi tiếp tục làm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa”.

Chuyến bay được tổ chức theo một cách rất đặc biệt với sự nỗ lực của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và sự chung tay, ủng hộ của các hội viên LotuSmiles và các đối tác.

Trước đó, ngày 1/12/2022 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình Tri ân các hội viên Triệu dặm, lần đầu tiên, Vietnam Airlines tổ chức phiên đấu giá từ thiện nhằm thực hiện dự án “Chuyến bay mơ ước - Hành trình đoàn viên” này. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác.

Chương trình “Chuyến bay mơ ước - Hành trình đoàn viên” nằm trong chiến dịch “Flights of Love - Hành trình yêu thương”, hướng tới lan tỏa các thông điệp, trách nhiệm xã hội, giá trị nhân văn tốt đẹp vì cộng đồng mà Vietnam Airlines đã thực hiện từ nhiều năm qua.