Từ phiên họp của LĐBĐ Đông Nam Á:

Việt Nam chính thức đồng đăng cai Tiger Cup 2004 với Malaysia

Ngày hôm qua, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành nhóm họp tại Malaysia . Một trong những nội dung quan trọng nhất của cuộc họp là về tổ chức các giải đấu, trong đó có Tiger Cup 2004.

Tại cuộc họp, AFF đã chính thức đi đến quyết định Việt Nam sẽ thay thế Campuchia tổ chức một bảng đấu của Tiger Cup 2004.

Trước kia, Campuchia được lựa chọn sẽ đăng cai một bảng đấu của giải, nhưng do quốc gia này không đáp ứng được yêu cầu là phải có hai sân vận động đạt yêu cầu. Như vậy, Việt Nam Malaysia sẽ là hai quốc gia đồng đăng cai Tiger Cup 2004.

Cũng tại cuộc họp, AFF đã chính thức quyết định nâng số tiền thưởng cao hơn so với những giải đấu trước. Cụ thể, đội giành chức vô địch sẽ nhận 100.000 USD, đội á quân nhận 50.000 USD (trước kia là 80.000 và 40.000 USD). Tuy vậy, phần thưởng dành cho 2 đội, hạng 3 và hạng 4 vẫn được giữ nguyên. Đội hạng 3 nhận 20.000 USD và đội hạng tư nhận 10.000 USD.

Về phía Việt Nam , các trận đấu vòng bảng sẽ được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, còn các trận đấu từ vòng bán kết sê tổ chức tại sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh). Đối với Malaysia , Bang Panang sẽ là nơi tổ chức các trận đấu của Tiger Cup 2004 với sân Batu Kawan, sân thành phố. Giải sẽ bắt đầu vào ngày 7-2 năm nay.

Vòng đấu bảng sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 16-12-2004 . Các trận đấu từ vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra từ ngày 2-12-2004 đến 15-1-2005. Dự kiến, hai trận chung kết lượt đi và về sẽ tổ chức vào ngày 8 đến 15-1-2005, trong đó ngày 15-1-2005 còn diễn ra trận tranh hạng 3.

Cũng tại cuộc họp, AFF cũng chính thức thông báo đội tuyển Brunei sẽ không tham dự giải, đây là lần thứ hai liên tiếp Brunei bỏ cuộc. Trong khi đó, Đông Timor tham dự giải như đội khách mời.

* Tiền thưởng tăng: Đội vô địch nhận 100.000 USD; Đội hạng nhì nhận 50.000 USD. (Nguồn www.bernama.com)

* Brunei bỏ cuộc lần thứ 2 liên tiếp, Đông Timor tham dự như đội khách mời.

Có thể bạn quan tâm