[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam

[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam

NDO - Vốn đã nổi tiếng trên khắp thế giới, tuy nhiên, thức uống độc đáo "cà-phê trứng" của Việt Nam ngày hôm nay tiếp tục trở nên thu hút trên mạng xã hội khi được CEO của Apple lựa chọn khi tới với Việt Nam.

Có thể nói cà-phê trứng luôn là lựa chọn hàng đầu cho người nổi tiếng hay các vị khách người nước ngoài mỗi khi đặt chân tới Hà Nội.

Xuất hiện vào những năm 1950, cà-phê trứng đã trở thành món đặc sản rất đáng để thử khi du khách tới thăm Thủ đô Việt Nam.

Thức uống này là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt ngào, béo ngậy của trứng bông xốp và được cân bằng với vị cafe đắng. Sự hòa quyện ấy tạo nên một trải nghiệm rất thú vị, khiến cho những ly cà-phê trứng ngày càng được ưa chuộng.

[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam ảnh 1

Pha chế cà-phê trứng cũng cầu kỳ, bạn sẽ cần máy đánh trứng hoặc sử dụng lực từ cánh tay dẻo dai vì trứng và sữa đặc cần được đánh tan cho đến khi chúng trở nên xốp nhẹ và bông. Tuy nhiên để đánh được phần kem trứng này cũng có bí quyết riêng bởi chỉ nhanh một tí, chậm một tí thôi là vị cà-phê cũng đã khác hẳn.

[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam ảnh 2

Thưởng thức cà-phê trứng cũng có những cách thức riêng, thực khách có thể uống nóng hay đá tùy vào sở thích.

[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam ảnh 3

Khi uống khách có thể sử dụng một chiếc thìa nhỏ khuấy nhè nhẹ sao cho đều lớp bọt bồng bềnh, sau đó có thể nếm bọt kem bên trên trước khi uống cà phê bên dưới. Hoặc có thể khuấy thật đều, sau đó nhấp một ngụm để cảm nhận vị kem trứng cùng cà phê hòa tan trong miệng.

[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam ảnh 4

Cốc cà-phê trứng thường là dạng tách loại thấp nhỏ, đặt vừa trong lòng bàn tay. Lượng cà-phê vừa đủ để thực khách thưởng thức vừa thấy ngon nhưng vẫn thòm thèm và mê mẩn.

[Video] Cà-phê trứng - Thức uống lôi cuốn du khách khi tới Việt Nam ảnh 5

Không chỉ đơn giản là ly cà-phê, bằng chính sự sáng tạo của mình mà cà-phê trứng của người Việt đã khiến thế giới trầm trồ hoặc thấy hiếu kỳ, tò mò. Những câu hỏi như "cà-phê trứng là gì", "làm thế nào để chế biến cà-phê trứng"... xuất hiện dày đặc trên trang cá nhân X của CEO Apple.

Đồ uống này không ít lần xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn, các hãng truyền thông quốc tế và lọt vào top những thức uống từ cà-phê ngon nhất thế giới.

back to top