Tỉnh ủy Đồng Tháp gặp mặt văn nghệ sĩ

Thứ Hai, 16-05-2022, 22:28
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi họp mặt.

Chiều 16/5, với chủ đề “Văn nghệ sĩ Đất sen hồng chung tay xây dựng văn hóa, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ năm 2022.

Hoạt động văn học-nghệ thuật ở Đồng Tháp đang có sự khởi sắc, thể hiện qua nhiều tác phẩm có chiều sâu, đạt được nhiều giải thưởng cấp khu vực và toàn quốc. Các tác phẩm ở nhiều loại hình đã phản ánh rõ nét về mọi mặt của đời sống.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đánh giá, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày nay được nâng lên rõ rệt. Dù tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng các hoạt động kinh tế, xã hội… được triển khai hiệu quả. Đại biểu bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, một số ngành, địa phương đối với hoạt động văn học-nghệ thuật tỉnh nhà.

Tỉnh ủy Đồng Tháp gặp mặt văn nghệ sĩ -0
Các đại biểu phát biểu tại buổi họp mặt. 

Các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động văn học-nghệ thuật; bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp tạo điều kiện cho lực lượng nhiếp ảnh thuận lợi hơn trong việc triển khai sáng tác các đề tài tại khu vực sản xuất; vấn đề đầu ra của tác phẩm văn học-nghệ thuật; cần điều chỉnh quy chế giải thưởng văn học-nghệ thuật Nguyễn Quang Diêu phù hợp với tình hình thực tế. Về xây dựng con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo cần phải có sự phối hợp giữa các ngành, trong đó có vai trò quan trọng của ngành giáo dục và đào tạo, văn học-nghệ thuật.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng khẳng định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn dành sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao hoạt động văn học-nghệ thuật của văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Thời gian qua, lực lượng văn nghệ sĩ luôn đồng hành và có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, thực hiện các đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Đồng chí mong muốn, lực lượng văn nghệ sĩ có những vấn đề gì cần trao đổi, chia sẻ, đề xuất thì sớm thông tin đến lãnh đạo tỉnh vào bất cứ thời điểm nào.

Tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu về những phát biểu, góp ý chân thành; đồng thời ghi nhận đầy đủ những ý kiến phát biểu và sẽ tổng hợp lại để chuyển cho các đơn vị liên quan sớm tiếp thu, nghiên cứu, thực hiện những đề xuất, kiến nghị phù hợp để hoạt động văn học-nghệ thuật tỉnh nhà tiếp tục có những đổi mới, phát triển.

Tỉnh ủy Đồng Tháp gặp mặt văn nghệ sĩ -0
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng quà các đại biểu. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui và xúc động trước những nỗ lực cũng như kết quả đạt được của lực lượng văn nghệ sĩ tỉnh nhà trong các hoạt động sáng tác. “Tỉnh rất mong muốn, kỳ vọng các văn nghệ sĩ tiếp tục có được những tác phẩm có chất lượng, với cách tiếp cận mới, dành thời gian lắng nghe và tìm hiểu sâu hơn để đạt được những giá trị, đó là điều hết sức đáng quý, thể hiện được sự năng động, sáng tạo của văn nghệ sĩ Đồng Tháp”, đồng chí Lê Quốc Phong gợi mở.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng khẳng định trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh và các sở ngành sẽ tiếp tục tạo điều kiện để văn nghệ sĩ có thêm môi trường, điều kiện thuận lợi tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị.

HỮU NGHĨA