“Thanh âm diệu kỳ” - tìm kiếm tài năng lồng tiếng tại Việt Nam

Thứ Tư, 20-10-2021, 17:14

Chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 22, Netflix và BHD phối hợp tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng “Thanh âm diệu kỳ” tại Việt Nam, đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix được tổ chức tại vùng châu Á - Thái Bình Dương, với mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam.

Lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “bản địa hóa” giọng nói của nhân vật - người diễn viên lồng tiếng còn cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật mà họ hoá thân. Để tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD đã xây dựng một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch) hoan nghênh Netflix và BHD tổ chức dự án này: “Khán giả thường chỉ biết đến những tác phẩm đã hoàn thiện được trình chiếu trên màn ảnh, còn ở phía sau màn ảnh là cả một ê kíp đầy tài năng đã làm việc rất vất vả nhưng lại ít được biết đến. Nên đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này”.

Đại diện của Netflix, ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng APAC cho biết: “Lồng tiếng là yếu tố then chốt giúp cho khán giả đại chúng có thể thưởng thức nội dung các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới, và mang những câu chuyện có tính địa phương đến với khán giả toàn cầu. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong đợi được nghe những “thanh âm Việt Nam” và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam”.

“Là một công việc rất quan trọng trong điện ảnh, nhưng những người lồng tiếng chưa thật sự được biết đến nhiều. Đây là cơ hội chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả những ai yêu thích được trở thành diễn viên lồng tiếng, góp phần cho sự phát triển của điện ảnh”, đại diện nhà sản xuất, bà Ngô Thị Bích Hạnh, Giám đốc công ty BHD chia sẻ.

“Thanh âm diệu kỳ” bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18/10/2021. Mọi công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, yêu thích lồng tiếng và có khả năng lồng tiếng đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

Thí sinh có thể tham khảo thể lệ và đăng ký tham gia chương trình tại Fanpage BHD Giải Trí Việt: BHDPhimViet 

MẠNH TRƯỜNG