Ủy ban ASEAN tại Cuba chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy kho dầu

Ngày 10/8, Ủy ban ASEAN tại La Habana, Cuba (ACHC) đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ và người dân đảo quốc Caribe trước những thiệt hại về người và của trong vụ hỏa hoạn tại kho nhiên liệu bên Vịnh Matanzas.
0:00 / 0:00
0:00
Tối 9/8, lực lượng cứu hỏa Cuba đã khống chế được đám cháy ở kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas.
Tối 9/8, lực lượng cứu hỏa Cuba đã khống chế được đám cháy ở kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas.

Trong thông điệp gửi tới hãng thông tấn Prensa Latina, Đại sứ Indonesia tại Cuba Nana Yuliana, Chủ tịch luân phiên của ACHC, thay mặt các quốc gia thành viên hiệp hội bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc tới thân nhân của những người mất tích trong vụ nổ. ACHC mong muốn Cuba có thể nhanh chóng phục hồi sau sự cố thương tâm nói trên.

Thảm họa công nghiệp lớn nhất trong lịch sử Cuba cho đến nay đã khiến 1 người thiệt mạng, 14 người mất tích và 128 người bị thương, trong đó có 7 người nguy kịch. Quá trình đánh giá thiệt hại kinh tế chỉ mới bắt đầu.

Việt Nam, Indonesia, Lào, Malaysia, Campuchia và Myanmar là những nước thành viên ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Cuba.

Cuba ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) với ASEAN ngày 10/11/2020 và trở thành quốc gia Caribe đầu tiên và thứ 5 ở Mỹ Latinh tham gia thỏa thuận này.