Lưu ý đối với thí sinh khi sử dụng quyền miễn thi Ngoại ngữ

Thứ Sáu, 07-05-2021, 07:34
Ảnh: THỦY NGUYÊN.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, theo quy định có hai nhóm đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho bài thi này.

Theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), có hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ, đó là các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT và các thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2021. Với hai nhóm này, các em có thể đăng ký không dự thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 cho bài thi Ngoại ngữ được miễn.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, bài thi Ngoại ngữ được miễn và tính điểm 10 chỉ có thể sử dụng trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của từng trường để có quyết định phù hợp.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đủ điều kiện miễn thi mà không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như các trường hợp không được miễn thi.

Đến thời điểm hiện tại, các thí sinh trên cả nước đang trong quá trình đăng ký dự thi. Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, đã có khoảng 640 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Chỉ còn năm ngày nữa, đến hết ngày 11-5, công tác đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

HOA LÊ