Theo báo cáo nhanh của Chi cục Thủy lợi tỉnh Tuyên Quang, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ 19 giờ ngày 28 đến 10 giờ ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, nhiều nơi vượt 150mm.
Mưa lớn đã làm 23 ngôi nhà bị ảnh hưởng do ngập úng và sạt lở đất, trong đó có 7 nhà tại thôn Lũng Riềng, xã Lâm Bình nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao phải di dời khẩn cấp.
Trong lĩnh vực nông nghiệp, toàn tỉnh có gần 55ha lúa, hơn 8ha ngô và gần 10ha rau màu bị ảnh hưởng, thiệt hại. Mưa lũ cũng làm chết, cuốn trôi gần 300 con gia súc, gia cầm và 1ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập.
Về hạ tầng, 5 tuyến kênh mương bị hư hỏng; 18 vị trí sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã, gây ách tắc giao thông cục bộ, nhiều đoạn đường bị đất đá vùi lấp, ô-tô không thể lưu thông.
Ngay sau khi xảy ra thiên tai, các địa phương đã hướng dẫn nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lớn, sớm ổn định đời sống và sản xuất.
Đồng thời chủ động sử dụng nguồn dự phòng ngân sách được phân cấp và các nguồn vốn hợp pháp khác để tổ chức thực hiện khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.