Tuyển nữ Việt Nam được tổ chức tiệc chia tay trước thềm World Cup 2023

NDO - Ngày 2/7, tại Hà Nội, một buổi tiệc chia tay sẽ được tổ chức nhằm chúc mừng những thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam và chúc may mắn đội tuyển chuẩn bị lên đường tham dự World Cup nữ 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển nữ Mỹ vào ngày 22/7.
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển nữ Mỹ vào ngày 22/7.

Sự kiện do Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Australia, hai quốc gia đăng cai giải đấu năm nay, đồng tổ chức và sẽ có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao; ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Về phía đội tuyển nữ có ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng; 5 cầu thủ của đội là Huỳnh Như, Hải Yến, Kim Thanh, Chương Thị Kiều và Thùy Trang. Cùng với đó là các khách mời và phóng viên báo đài.

Các khách mời tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ các thành viên trong đội tuyển và gửi lời chúc may mắn trước hành trình lịch sử, đồng thời thưởng thức một số tiết mục văn nghệ hấp dẫn, bao gồm màn trình diễn trực tiếp một bài hát được rất nhiều người yêu thích. Hai Đại sứ cũng sẽ trao tặng những món quà đặc biệt cho các thành viên đoàn xuất quân.

Đại sứ Australia, ông Andrew Goledzinowski chia sẻ: World Cup nữ 2023 sẽ là sự kiện thể thao có nhiều người xem xếp thứ ba trên thế giới và là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy phụ nữ tham gia thể thao.

"Tôi xin chúc mừng tất cả các bạn đã trở thành một phần của sự kiện thể thao đáng kinh ngạc này. Như Thủ tướng Albanese và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nói trong một cuộc gặp mặt gần đây với đội tuyển: "Các bạn đã là những người chiến thắng, hãy cứ đi và tận hưởng - các bạn đã khiến chúng tôi tự hào rồi"", Đại sứ Andrew Goledzinowski nói.

Đại sứ New Zealand, bà Tredene Dobson, bày tỏ sự phấn khích trước sự kiện này: “Chúng tôi đã chờ đợi ngày này rất lâu, và vui mừng được chào đón đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tới Aotearoa New Zealand để lần đầu tiên tham dự World Cup nữ.

Buổi tiệc chia tay này là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi gửi tới họ những lời chúc tốt đẹp nhất cho hành trình lịch sử phía trước. Chúng tôi biết là các cô gái vàng của Việt Nam sẽ khiến Việt Nam tự hào, và mong muốn người dân Aotearoa New Zealand được nhìn thấy tinh thần chiến đấu mà họ đã thể hiện trong suốt hành trình để đến được giải đấu này.”

Sau buổi tiếp đón, đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ lên đường sang New Zealand vào ngày 5/7 để chuẩn bị cho vòng bảng, nơi họ sẽ tranh tài với nhà đương kim vô địch Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan.