Tương lai nào cho huấn luyện viên Hansi Flick tại đội tuyển Đức

Đội tuyển Đức đã có hai mùa World Cup liên tiếp đều bị loại từ vòng bảng, nhiều người hâm mộ lên tiếng kêu gọi huấn luyện viên Hansi Flick từ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Huấn luyện viên Hansi Flick sau trận đấu giữa đội tuyển Đức và Costa Rica ở Doha, Qatar. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Huấn luyện viên Hansi Flick sau trận đấu giữa đội tuyển Đức và Costa Rica ở Doha, Qatar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đức đã bị Nhật Bản đánh bại trong trận mở màn. Cơ hội vào vòng trong của "cỗ xe tăng" Đức đã bị thu hẹp khi hòa Tây Ban Nha với tỷ số 1-1.

Ở lượt trận cuối cùng, Đức giành 3 điểm trước Costa Rica nhưng những chiến binh Samurai cũng có chiến thắng đầy cảm xúc trước Tây Ban Nha với tỷ số 2-1, đồng nghĩa với việc tuyển Đức bị loại vì chỉ đứng thứ 3.

Mặc dù cùng 4 điểm với đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng Đức thua hẳn về mặt hiệu số bàn thắng.

Các học trò của huấn luyện viên Enrique đã ghi tổng 9 bàn thắng. Đội tuyển Đức dù thắng 4-2 trước Costa Rica nhưng tổng số bàn thắng mới chỉ dừng lại ở con số 6.

Đội tuyển Đức đã có hai mùa World Cup liên tiếp đều bị loại từ vòng bảng. Nhiều người hâm mộ lên tiếng kêu gọi huấn luyện viên Hansi Flick từ chức.

Cựu huấn luyện viên của Bayern Munich cho biết quyết định về việc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia của ông sẽ sớm được đưa ra.

Khi được hỏi về việc liệu ông có từ chức sau kết quả đáng thất vọng này hay không, Flick chia sẻ với các phóng viên: "Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề đó, thật khó để trả lời ngay sau trận đấu khi chúng tôi bị loại".

Đánh giá sau trận đấu với Costa Rica, ông Flick cho biết, đội tuyển Đức đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong hiệp một và cố gắng làm tốt hơn trong hiệp hai.

Ông chia sẻ sự tiếc nuối và thất vọng: "Chúng tôi sẽ phải về nhà. Tôi rất thất vọng, và ban huấn luyện cũng vậy".

Theo ông, sự sa sút của tuyển Đức đã bắt đầu từ phút thứ 20 trong trận đầu ra quân gặp Nhật Bản và lẽ ra tuyển Đức có thể thắng Tây Ban Nha nếu chơi hiệu quả hơn.

Theo TTXVN