Tuổi trẻ Bạc Liêu nô nức lên đường bảo vệ Tổ quốc

NDO - Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, sáng 9/2, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu đã đồng loạt tổ chức lễ tiễn đưa gần 1.200 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu đến các gia đình thăm hỏi, tặng quà trước khi các tân binh nhập ngũ.
Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu đến các gia đình thăm hỏi, tặng quà trước khi các tân binh nhập ngũ.

Không khí tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc ở Bạc Liêu sáng nay thật sự tưng bừng, náo nức như một ngày hội lớn.

Tại Đông Hải, một huyện vùng xa, vùng ven biển của tỉnh Bạc Liêu, chúng tôi chứng kiến ngay từ sáng sớm, không khí nơi đây thật rộn ràng, tươi mới pha lẫn sự xúc động, bịn rịn của những cán bộ và người dân lưu luyến tiễn các thanh niên - những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, chúng tôi thấy các vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, cụ thể các đồng chí: Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Thiều, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Linh, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, cùng nhiều vị lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương có mặt tại lễ tiễn thanh niên nhập ngũ của huyện Đông Hải xa xôi này.

Tuổi trẻ Bạc Liêu nô nức lên đường bảo vệ Tổ quốc ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đến tận nhà thăm, tặng quà, động viên các gia đình tân binh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu Trần Tuấn Kiệt cho biết, năm 2023, huyện có tổng số 197 công dân nhập ngũ.

Năm nay, công tác hậu phương quân đội được địa phương thực hiện khá tốt. Huyện đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ phần quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng vận động tặng quà cho các gia đình thanh niên với số tiền hơn 110 triệu đồng. Mặt khác, năm nay huyện Đông Hải còn khen thưởng 172 hộ gia đình tiêu biểu góp phần thực hiện tốt công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ…

Tại thành phố Bạc Liêu, ngay từ sáng sớm, chúng tôi chứng kiến buổi lễ giao nhận quân năm 2023 diễn ra long trọng, sôi nổi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam đến dự lễ tiễn thanh niên nhập ngũ.

Tuổi trẻ Bạc Liêu nô nức lên đường bảo vệ Tổ quốc ảnh 2
Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng quà các tân binh tại buổi lễ sáng nay (9/2).

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy, và Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình thương cho gia đình thanh niên (40 triệu đồng/căn), tặng 11 sổ tiết kiệm cho thanh niên (5 triệu đồng/sổ) và tặng giấy khen cho các gia đình thanh niên tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ quân sự...

Thanh niên Trương Đan Huy ở xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu bày tỏ niềm phấn khởi khi được vào quân đội.

“Quân ngũ là môi trường giúp em rèn luyện và cống hiến. Em luôn sẵn sàng nhập ngũ vì ý thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình khi tham gia nghĩa vụ quân sự và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Trương Ban Huy sôi nổi bày tỏ.

Còn thanh niên Trần Quốc Bảo, ở xã Vĩnh Trạch A, cũng tại huyện Đông Hải đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Cha mẹ Bảo làm nghề nông cuộc sống gia đình tương đối ổn định. Thời gian rảnh, Bảo vẫn thường phụ giúp mẹ những công việc hằng ngày. Bảo chia sẻ “nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi thanh niên thể hiện tinh thần yêu nước, em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình”.

Ông Nguyễn Văn Tiên, cha tân binh ở xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải cho biết, khi biết con có nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự, dù không ít lo lắng nhưng ông cũng rất ủng hộ và tin tưởng con sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với đất nước…