Tùng Dương thăng hoa với rock trong “Điều còn mãi”

NDO -

NDĐT - Ca khúc rock của cố nhạc sĩ Trần Lập do ca sĩ Tùng Dương trình bày phối với Dàn nhạc giao hưởng là điểm nhấn và cũng là tiết mục được mong chờ nhất của chương trình nghệ thuật “Điều còn mãi”, do báo điện tử VietNamNet phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, diễn ra nhân dịp Quốc khánh 2-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội,.

Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình.
Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình.

Mạnh mẽ và bùng nổ, Tùng Dương và Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam đã khiến cho cả khán phòng “phê và bốc”, đúng như lời hứa của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Rock chơi bằng dàn nhạc giao hưởng và được thể hiện qua giọng hát ma mị của Tùng Dương đã khiến cho “Tâm hồn của đá” mang một màu sắc hoàn toàn khác biệt.

Những ca khúc còn lại, như lời Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam - NSƯT Nguyễn Trí Dũng nói tại buổi họp báo, đúng là đã “không làm ai thất vọng”. Chùm ca khúc viết cho thiếu nhi của nhạc sĩ Hoàng Vân gồm: “Chim vành khuyên - Em yêu trường em - Mùa hoa phượng nở” được dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng thiếu nhi thể hiện đã mang đến cho khán giả những cảm xúc trong trẻo và tươi tắn.

Tùng Dương thăng hoa với rock trong “Điều còn mãi” ảnh 1

“Nhà em ở lưng đồi”, “Thăm thẳm Ban Mê” hay “Bay lên Việt Nam” được trình bày với phong thái trẻ trung, tươi sáng là những nét chấm phá đẹp cho chương trình, đem đến những sắc thái tươi mới trên nền nhạc giao hưởng với những giọng ca mới như Dương Hoàng Yến (ảnh trên), Trần Hồng Nhung...

Khán giả còn được trở lại với những ca khúc kinh điển đi cùng năm tháng như “Sông Lô chiều cuối năm”, “Bông hồng trên điểm tựa”, “Lời ca dâng Bác”, “Người con gái sông La”, “Trên biển quê hương”… với những cảm xúc tự hào, cảm nhận tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Kết hợp giữa thanh nhạc với khí nhạc, giữa những giọng ca trẻ và những giọng ca đã thành danh, những ca khúc mới mẻ với những ca khúc kinh điển, “Điều còn mãi” xứng đáng là một chương trình “điểm nhấn” trong mỗi dịp Quốc khánh 2-9.