Từ tháng 12 tới, Google sẽ xóa các tài khoản không còn hoạt động

NDO - Sự thay đổi chính sách này từ phía Google chỉ áp dụng với các tài khoản cá nhân chứ không nhắm đến các tài khoản dành cho tổ chức như trường học hay doanh nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
Các tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm sẽ bị xóa. (Ảnh minh họa: Reuters)
Các tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm sẽ bị xóa. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ngày 16/5, Google cho biết từ tháng 12/2023, công ty này sẽ tiến hành xóa các tài khoản Google không được sử dụng trong vòng hai năm nhằm ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật, bao gồm việc tấn công vào hệ thống máy tính (hack).

Cụ thể, nếu không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm, một tài khoản Google kèm các nội dung trong Google Workspace của nó, như Gmail, Docs (tài liệu), Drive (lưu trữ trực tuyến), Meet (họp trực tuyến) và Calendar (lịch) có thể sẽ bị xóa.

Sự thay đổi chính sách này từ phía Google chỉ áp dụng với các tài khoản cá nhân chứ không nhắm đến các tài khoản dành cho tổ chức như trường học hay doanh nghiệp.

Năm 2020, Google từng tuyên bố sẽ xóa các nội dung được lưu trữ trong một tài khoản không hoạt động nhưng không xóa tài khoản đó.

Google cho biết sẽ gửi liên tiếp các thông báo đến địa chỉ email chính và email khôi phục của tài khoản không hoạt động trước khi chính thức tiến hành xóa tài khoản.

Vào tuần trước, tỷ phú Elon Musk cũng có động thái tương tự khi tuyên bố sẽ xóa các tài khoản Twitter đã không hoạt động trong vài năm, đồng thời cho rằng hành động này có ý nghĩa quan trọng để “giải phóng tên người dùng bị bỏ rơi”.