#an toàn hồ chứa

13 kết quả

Gỡ điểm nghẽn thủy lợi để mở khóa phát triển nông thôn mới tại Lâm Đồng
Tin chung

Lâm Đồng sau hợp nhất: Gỡ điểm nghẽn thủy lợi để mở khóa phát triển nông thôn mới

Trên hành trình hơn 200km dọc các vùng canh tác của tỉnh Lâm Đồng, dễ dàng bắt gặp những hồ chứa lớn nhỏ trải dài trên khắp địa bàn. Với diện tích hơn 24.233km² và 966 công trình thủy lợi, tỉnh được xem là “trái tim nguồn nước” của cao nguyên Trung Bộ. Tuy nhiên, trong bức tranh khổng lồ ấy, không ít gam màu vẫn còn dang dở.

Ảnh minh họa.
Môi trường

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

LTS-Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.
Khoa học - Công nghệ

Cần đánh giá nguyên nhân xảy ra sạt lở ở miền trung trên các cứ liệu khoa học

Theo Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cơn bão số 9 vừa rồi là mạnh nhất trong 20 năm qua, cùng với lượng mưa đã vượt qua các chỉ số đo lịch sử, tạo ra tổ hợp các dạng thiên tai. Do đó, nếu dựa trên cơ sở khoa học thì không nên kết luận các vụ sạt lở vừa qua tại Rào Trăng 3, Trà Leng... là do thủy điện.