#Sốt đất

4 kết quả

Các lô đất tại phường Hải Thành (nay là phường Đồng Hới) tỉnh Quảng Trị có mức trúng giá tăng gần 3 lần so với giá khởi điểm nhờ lợi thế về dịch vụ khi gần bờ biển Nhật Lệ.
Tin chung

Có hay không việc "sốt đất" đô thị Đồng Hới?

Những ngày qua, dư luận đặc biệt chú ý đến những phiên đấu giá đất tại tỉnh Quảng Bình (cũ), nay là Quảng Trị khi có thông tin “giá đất tăng phi mã”, “giá trúng cao gấp nhiều lần giá khởi điểm”... Vậy thực chất tại đô thị Đồng Hới, trung tâm hành chính-kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Trị có xảy ra "sốt đất" hay không? 

Người dân đến giải quyết thủ tục liên quan đến đất đai tại bộ phận một cửa quận Ngũ Hành Sơn.
Tin chung

Đà Nẵng: Đăng ký thủ tục đất đai tăng đột biến, chuyên gia cảnh báo cơn “sốt đất”

Trước những thông tin về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã, đặc biệt là trong những tuần gần đây, hàng trăm người dân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng) đã và đang đổ dồn về bộ phận một cửa của quận để nộp hồ sơ, thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai.

Góc biếm họa: “Sốt” đấu giá đất
Ảnh

Góc biếm họa: “Sốt” đấu giá đất

Hàng loạt phiên đấu giá đất ở vùng ven Hà Nội được tổ chức gần đây có mức trúng giá cao bất thường. Hệ quả từ “cơn sốt” đấu giá đất này có thể dẫn đến việc thổi giá, tạo mặt bằng giá mới nhằm bán hưởng chênh lệch các lô đất trong cùng khu vực, dẫn đến nhiễu loạn, méo mó thị trường bất động sản, gây bất ổn xã hội.