Từ đêm 29-30/9, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều nơi mưa to

NDO - Dự báo, đêm 29 và ngày 30/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 29 và ngày 30/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 60mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Ngoài ra, ở khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm 29/9, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi hơn 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Lũ trên sông Cả tiếp tục lên, cảnh báo ngập lụt ở vùng trũng, thấp

Dự báo, chiều tối nay (29/9), lũ trên sông Thao, sông Hoàng Long, sông Bưởi tiếp tục xuống. Lũ trên sông Cả sẽ lên và đạt đỉnh trên mức báo động 1.

Từ chiều tối nay đến ngày 30/9, lũ hạ lưu sông Cả tiếp tục lên chậm; trong đợt lũ này đỉnh lũ hạ lưu sông Cả lên trên báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh miền núi phía bắc, Thanh Hóa và Nghệ An.

Cảnh báo lũ trên các sông gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế-xã hội.