Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam

NDO - Ngay sau khi chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, truyền thông Nga liên tục cập nhật và đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước của người đứng đầu Nhà nước Nga tới Việt Nam từ 19 đến 20/6.
0:00 / 0:00
0:00
Chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: TASS)
Chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: TASS)

Thông tin trên trang web chính thức của Điện Kremlin (Kremlin.ru) khẳng định, Tổng thống Vladimir Putin đã đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm kéo dài 2 ngày, diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Không chỉ cập nhật kịp thời tin tức và hình ảnh về Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu tới Hà Nội, trước đó trên trang web này còn đăng lại bài viết đầy đủ của Tổng thống Vladimir Putin gửi đăng trên Báo Nhân Dân trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của ông tới Việt Nam. Bài viết có tiêu đề “Nga và Việt Nam: Tình hữu nghị được thử thách qua thời gian”.

Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam ảnh 2
Tin tức và hình ảnh về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Nga Putin tới Việt Nam trên trang web chính thức của Điện Kremlin. (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài viết, lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự gần gũi trong lập trường của Moskva và Hà Nội về nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự toàn cầu.

Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi các nhà đầu tư Việt Nam tích cực hơn nữa trong việc tận dụng những cơ hội tại thị trường Nga và đề cập đến sáng kiến ​​thành lập Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam với sự hỗ trợ đào tạo nhân lực từ phía Nga.

Liên quan sự kiện quan trọng này, Hãng thông tấn TASS của Nga đã mở tiêu điểm đặc biệt về chuyến thăm, cập nhật thông tin và đăng tải bài viết khái quát về quan hệ Nga-Việt Nam, trong đó nêu bật các dấu mốc trong lịch sử quan hệ song phương và các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai nước.

Trong khi đó, ngay trên trang chủ của hãng tin RIA Novosti nổi bật tin tức và hình ảnh về chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Tiêu đề tin khẳng định, Tổng thống Nga đã đến Việt Nam, cùng hình ảnh ông Putin đang bước xuống từ chuyên cơ Il-96.

Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam ảnh 4
Tiêu điểm về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin trên Hãng thông tấn TASS. (Ảnh chụp màn hình)

Truyền thông Nga đồng loạt đưa tin và nhấn mạnh, đây là chuyến thăm lần thứ năm của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam. Đón Tổng thống Vladimir Putin và Đoàn đại biểu Nga tại sân bay quốc tế Nội Bài, về phía Việt Nam có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi...

Theo truyền thông Nga, chương trình làm việc chính của Tổng thống Vladimir Putin sẽ diễn ra trong ngày 20/6.