Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. (Ảnh minh họa)

Ngày 3/9, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (3/9), nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh minh họa)

Ngày 28/8, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (28/8), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. (Ảnh minh họa)

Ngày 23/8, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (23/8), ở Bắc Bộ, Trung Bộ phổ biến thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa.

Tháng 8, khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tháng 8/2022, khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. Ngoài ra, nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ, tuy nhiên cường độ không gay gắt và số ngày nắng nóng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm.