Trời bắt đầu mưa lớn, người dân Cù Lao Chàm tìm nơi tránh trú bão số 4

NDO - Thông tin từ lãnh đạo Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, từ đầu giờ chiều 27/9, ở khu vực Cù Lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An (Quảng Nam), trời bắt đầu mưa lớn kèm theo gió. Chính quyền địa phương đã phối hợp các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã thực hiện xong công tác di dời dân để tránh bão số 4.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội Biên phòng giúp người dân đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão.
Bộ đội Biên phòng giúp người dân đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp Phạm Thị Mỹ Hương cho biết, đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động và tổ chức di dời xen ghép hơn 1.000 người dân trong xã đến nơi tránh trú bão an toàn. Các phương tiện tàu thuyền cũng đã được đưa vào nơi neo đậu trú ẩn.

Trung tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, trong 2 ngày qua, đơn vị cử cán bộ, chiến sĩ đến các khu dân cư, các khu neo đậu tàu thuyền… tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh trú. Đồng thời, cùng chính quyền vận động các hộ dân ven biển, hộ dân có nhà ở không kiên cố sơ tán đến nơi an toàn.

Trời bắt đầu mưa lớn, người dân Cù Lao Chàm tìm nơi tránh trú bão số 4 ảnh 1
Bộ đội Biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn.

Cùng với sơ tán dân, các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn Cù Lao Chàm đã giúp chính quyền địa phương và người dân cắt tỉa cây xanh, chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào nơi trú ẩn…, cũng như chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó với bão số 4.

Đến 16 giờ ngày 27/9, thành phố Hội An đã di dời, sơ tán hơn 2.000 hộ dân, với hơn 7.870 người; trong đó, sơ tán tập trung 134 hộ, với 458 người, còn lại sơ tán xen ghép tại các khu dân cư.