Triển lãm nghệ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

NDO -

NDĐT - Triển lãm “Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật” do Circle group tổ chức sẽ được khai mạc vào 9 giờ 30 ngày 27-4, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhạc sĩ Văn Cao tại nhà nhạc sĩ mồng 5 Tết Nhâm Thân (1992). Ảnh: Nguyễn Đình Toán
Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhạc sĩ Văn Cao tại nhà nhạc sĩ mồng 5 Tết Nhâm Thân (1992). Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Dưới sự chỉ đạo, góp ý của Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Liên hiệp UNESCO Hà Nội, Hội quán di sản… những tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự tâm huyết, khéo léo của các nghệ sĩ lần đầu tiên sẽ được công bố.

Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Đại tá - nhà báo Trần Hồng, nhà báo Nguyễn Đình Toán; bức tranh sơn dầu “Trận chiến đồi A1” của họa sĩ Mai Duy Ninh; tranh sơn dầu chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp khổ lớn do họa sĩ Đặng Xuân Hùng thực hiện; tranh chân dung sơn mài của họa sĩ Nguyễn Văn Tuân, tranh cổ động của họa sĩ Hà Huy Lê…

Triển lãm nghệ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Họa sĩ Lê Duy Ứng bên bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê hương.

Ngoài ra, góp mặt trong sự kiện này còn có họa sĩ Bùi Anh Tuấn, nhà điêu khắc Trần Văn Thức, kỹ sư Mai Tất Động với chân dung Đại tướng và Điện Biên Phủ trên đồng tấm mạ vàng, Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác với một ấn phẩm về Đại tướng… những tác phẩm này, trong lễ khai mạc mới chính thức công bố.

Trong buổi khai mạc, công chúng sẽ được giao lưu với các nghệ sĩ, tọa đàm với các anh hùng, cựu chiến binh đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và các chuyên gia lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, các tướng lĩnh quân đội..

Nhân dịp này, Huy hiệu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ bằng đồng mạ vàng sẽ được trao tặng cho nhiều đại biểu, khách mời đến dự triển lãm.