Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa

NDO - Sáng 19/8, tại thành phố Tuy Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc chương trình “Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa”. Triển lãm tổ chức từ ngày 19-21/8/2022.
0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều người đến xem.
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều người đến xem.

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã trưng bày khoảng 300 ảnh, 2 mô hình cùng nhiều tài liệu tham khảo và các phim về ô nhiễm rác thải nhựa với 5 chủ đề chính, gồm: thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa; nguồn gốc rác thải nhựa và nguyên nhân gây ô nhiễm; hậu quả của rác thải nhựa; giải pháp giảm ô nhiễm rác thải nhựa; một số tổ chức và cá nhân hoạt động tích cực trong phòng, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Trong đó, hình ảnh về những bãi rác khổng lồ, chủ yếu là rác thải nhựa chưa được xử lý tại các quốc gia như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Bangladesh, Ấn Độ… đã thu hút sự quan tâm của nhiều người xem.

Một số ảnh thể hiện tình trạng rác thải nhựa xuất hiện tràn lan ở nhiều nơi khác nhau như: bãi biển, đường phố, kênh mương, sông và khu dân cư tại Việt Nam.

Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa ảnh 1

Chương trình đã truyền tải thông điệp đến người xem thực hiện: sử dụng túi nhiều lần khi mua sắm thay cho túi nylon dùng một lần; tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa một lần nhằm kéo dài tuổi đời của các sản phẩm trước khi vất bỏ ra môi trường; phân loại rác thải nhằm giảm gánh nặng cho việc xử lý rác thải tại các bãi tập kết; chung tay dọn vệ sinh môi trường…, qua đây cùng hướng đến một môi trường xanh, sạch, không còn rác thải nhựa.

Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa ảnh 2

Sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển giao toàn bộ tư liệu để Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong tỉnh.