Traveloka mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

NDO - Đại diện Công ty Traveloka, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến của Indonesia, mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của ngành du lịch Việt Nam để Công ty ngày càng mở rộng, thu hút được nhiều đối tác, khách du lịch Việt Nam hơn.
0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tặng quà kỷ niệm đại diện Công ty Traveloka (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tặng quà kỷ niệm đại diện Công ty Traveloka (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Đại diện Công ty Traveloka đã bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động tại thị trường Việt nam trong cuộc gặp và làm việc với Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt bên lề Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2023 vào chiều 5/2.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng chia sẻ về tình hình du lịch Việt Nam và các hoạt động Traveloka đã và đang triển khai tại Việt Nam.

Đại diện Traveloka cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với Tổng cục Du lịch trong việc đào tạo cán bộ ngành du lịch thông qua các nền tảng số trực tuyến. Bên cạnh đó Traveloka mong muốn sẽ xây dựng kế hoạch để ký kết hợp tác với Tổng cục Du lịch.

Vui mừng được tham gia chương trình đoàn lãnh đạo thăm đền Borobudur, di sản UNESCO của Indonesia, do Traveloka tổ chức, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá cao tiềm năng du lịch của Indonesia, đồng thời hoan nghênh các hoạt động của Traveloka đã triển khai tại Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị Traveloka tiếp tục phối hợp với Tổng cục Du lịch trong các hoạt động xúc tiến quảng bá, đưa hình ảnh du lịch Việt Nam lên các nền tảng của Traveloka.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp trong hoạt động xúc tiến quảng bá, chuyển đổi số, đồng thời Traveloka tiếp tục tham gia các hội chợ, hội thảo sắp tới của ngành du lịch Việt Nam.

“Traveloka ngoài tập trung vào du lịch inbound và outbound thì nên tiếp tục đầu tư vào thị trường du lịch nội địa rất tiềm năng của Việt Nam với gần 100 triệu dân”, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đề nghị.

 Traveloka mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam ảnh 1
Buổi gặp gỡ song phương với Ấn Độ (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

* Thúc đẩy lượng khách du lịch Việt Nam-Ấn Độ

Trước đó, trong ngày 3/2, bên lề Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại Indonesia, đoàn Việt Nam đã có các cuộc gặp gỡ song phương với đoàn công tác Ấn Độ.

Tại buổi gặp gỡ song phương với đoàn công tác Ấn Độ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt và Đại sứ Ấn Độ tại ASEAN, ngài Jayant Namdeorao Khobragade đã bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là những hoạt động kỷ niệm 50 năm hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ và nhiều chương trình hợp tác về du lịch, đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những điểm sáng trong quá trình phát triển du lịch.

Tại cuộc gặp, hai trưởng đoàn đã cùng chia sẻ về mối quan tâm chung tăng cường hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách du lịch. Hiện nay lượng khách trao đổi giữa hai bên ngày càng tăng cùng với sự mở rộng của nhiều đường bay kết nối các thành phố của 2 nước, cho thấy những tín hiệu tích cực phục hồi hoạt động du lịch. Đồng thời hai bên đã chia sẻ thông tin về chính sách mở cửa phục hồi du lịch, các loại hình du lịch nổi bật có nhiều tiềm năng đối với nhân dân và du khách hai nước, trong đó có loại hình du lịch Phật giáo.