Trao thẻ bảo hiểm y tế tặng người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kiến Thụy

Ngày 27/10, Bảo hiểm xã hội huyện Kiến Thụy đã trao thẻ bảo hiểm y tế tặng 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.
0:00 / 0:00
0:00
Trao thẻ Bảo hiểm y tế tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Du Lễ và Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy).
Trao thẻ Bảo hiểm y tế tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Du Lễ và Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy).

Số thẻ bảo hiểm y tế trên trị giá 16 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, nhân viên cơ quan Bảo hiểm y tế huyện Kiến Thụy.

Theo lãnh đạo huyện Kiến Thụy, những người được trao tặng thẻ bảo hiểm y tế lần này là những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Du Lễ và Thuận Thiên. Họ đều chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế.

Việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của cơ quan Bảo hiểm xã hội Hải Phòng nói chung và Bảo hiểm xã hội huyện Kiến Thụy nói riêng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Qua đó, giúp đỡ người nghèo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, đề phòng rủi ro trong cuộc sống, giảm bớt khó khăn khi không may bị ốm đau, bệnh tật…, đồng thời góp phần giữ vững và nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và góp phần đẩy nhanh lộ trình tiến tới Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân.