Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên cứu 6 học sinh đuối nước

NDO -

Ngày 4/6, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên đã có hành động dũng cảm cứu 6 học sinh đuối nước khi đi tắm biển, bị sóng cuốn trôi.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối nước.

2 thanh niên được trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là anh Trần Văn Bin (26 tuổi) và Trần Vĩnh Thu (31 tuổi), là đoàn viên Chi đoàn thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 20/5, một nhóm gồm 11 học sinh ra biển xã Phú Hải, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) để vui chơi và tắm biển. Đến khoảng 17 giờ 15 phút, có 7 em không may gặp dòng nước xoáy nên bị cuốn ra xa.

Phát hiện sự việc, nhóm thanh niên gồm các anh: Trần Văn Dần, Trần Cư, Trần Văn Bin và anh Trần Vĩnh Thu đang ngồi trên bờ gần đó đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước chảy xiết bơi ra cứu và đưa được 6 em vào bờ an toàn. Riêng em Trần Văn V. (sinh năm 2013, trú xã Phú Hải) bị sóng cuốn chìm mất tích. Đến khuya cùng ngày, lực lượng cứu hộ của xã Phú Hải mới tìm vớt được thi thể nạn nhân nhỏ tuổi này.

Nhằm ghi nhận hành động dũng cảm trong công tác cứu người bị nạn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã có tờ trình đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương Đoàn xét tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 cá nhân là anh Trần Vĩnh Thu và Trần Văn Bin cùng phần thưởng 1 triệu đồng/cá nhân.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cũng đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 2 anh Trần Vĩnh Thu và Trần Văn Bin đã có hành động dũng cảm cứu 6 em học sinh bị nạn trong lúc tắm biển.