Trao tặng hơn 3 tỷ đồng cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

NDO - Sáng 20/8, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập được thành lập đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, do bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập.

Sau hơn 8 năm đi vào hoạt động, với quyết tâm mong muốn mang đến cho các cháu khuyết tật một cuộc sống thật ý nghĩa, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm ngày đêm nỗ lực, từng bước vượt qua mọi khó khăn trắc trở, đoàn kết chung tay hết mình vì sự phát triển của các cháu.

Tại đây, hàng trăm cháu khuyết tật được chăm sóc, nuôi dưỡng hoàn toàn miễn phí, được học văn hóa, học nghề. Riêng các cháu từ 13 tuổi trở lên vừa được học chữ vừa học nghề để sau này tự làm việc, tự mưu sinh. Hơn thế nữa, các cháu có thể trở về Trung tâm để làm việc giúp đỡ cho những em khuyết tật nhỏ hơn mình bằng tình yêu thương và sự sẻ chia.

Năm học mới 2022-2023, Trung tâm tuyển sinh thêm 26 cháu, nâng tổng số học sinh lên 134 cháu, được biên chế thành 11 lớp học văn hóa và 3 lớp nghề gồm: lớp thêu, may cơ bản và may thực hành.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn chia sẻ, trong quá trình nuôi dạy có những việc phát sinh mà không lường trước được, phải đòi hỏi một trái tim tình nguyện, một tình yêu thương bao la thì mới hoàn thành tốt được công việc. Với các cháu không hợp tác thì phải tận tụy hết lòng. Khi các cháu không được khỏe thì phải phải thức trông, hoặc các cháu ốm đau nên phải đưa vào bệnh viện. Khi các cháu không thông hiểu thì phải ôn tập nhiều lần. Bất kỳ thời điểm nào, các thầy cô giáo và nhân viên ở Trung tâm đều luôn bận rộn và theo sát các cháu 24/24 giờ.

Trao tặng hơn 3 tỷ đồng cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 1

Tại lễ khai giảng năm học mới, các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ cho Trung tâm số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng bày tỏ lòng tri ân đến hàng trăm tấm lòng thiện tâm gần xa trên cả nước đã chung tay, kề vai vun đắp cho sự phát triển của Trung tâm, mang đến cho các cháu khuyết tật nơi đây những điều thật tốt đẹp để mai sau trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

Dịp này, các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã trao tặng hơn 3 tỷ đồng cho Trung tâm có điều kiện chăm sóc, nuôi dạy trẻ khuyết tật ngày càng tốt hơn.