Trao giải Cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2022

NDO - Ngày 28/10, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ tổng kết, công bố và trao giải cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế với 75 tác phẩm dự thi của các tác giả trên toàn quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Xuân Trường (bên trái) với tác phẩm “Pha lê nguyên khối tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Xuân Trường (bên trái) với tác phẩm “Pha lê nguyên khối tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Xuân Trường (thành phố Tuyên Quang) với tác phẩm “Pha lê nguyên khối tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”; 2 giải Nhì được trao cho Hợp tác xã Thổ cẩm Lâm Bình (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) với tác phẩm “Chăn thổ cẩm” và Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ quốc tế Rồng Vàng (Hà Nội) với tác phẩm “Tháp Dragon hình ảnh du lịch Tuyên Quang”; 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có thành tích xuất sắc.

Thông qua cuộc thi đã góp phần khơi dậy được tinh thần sáng tạo nghệ thuật của đông đảo nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế tham gia sáng tác, thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch.

Các sản phẩm đều có chất lượng cao, mẫu mã đẹp thể hiện và truyền tải được những nét văn hóa đặc trưng riêng có của Tuyên Quang.

Các sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch sẽ được sử dụng làm quà tặng của tỉnh trong các dịp Lễ hội, xúc tiến đầu tư và phục vụ nhu cầu của du khách, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến Tuyên Quang.