Phát động thi thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng

NDO -

Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng phát động cuộc thi "Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng", nhằm góp phần quảng bá du lịch địa phương.

Phát động cuộc thi Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng.
Phát động cuộc thi Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 8-4 đến 8-6, dành cho các đối tượng thuộc các hội kiến trúc sư, hội mỹ thuật, sinh viên kiến trúc, mỹ thuật, đồ họa tại các trường đại học, cao đẳng và một số đối tượng khác.

Chương trình mong muốn tìm kiếm, lựa chọn ý tưởng thiết kế tốt nhất cho việc xây dựng mô hình du lịch Đà Nẵng, tạo thêm điểm nhấn cho du lịch, phục vụ nhu cầu chụp ảnh check-in của du khách; đồng thời tạo khả năng cạnh tranh điểm đến thông qua sự độc đáo về kiến trúc và thẩm mỹ.

Phát động cuộc thi Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng -0
 Khu du lịch Suối hoa là điểm đến độc đáo tại Đà Nẵng.

Dựa trên thông tin về du lịch Đà Nẵng, người dự thi có thể chọn lựa bất cứ góc độ nào để xây dựng ý tưởng, thiết kế mô hình và lựa chọn vị trí dọc tuyến đường biển Đà Nẵng, hai bên bờ sông Hàn, các khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng như: Hòa Bắc, Tà Lang, Suối Hoa, đèo Hải Vân… hoặc ý tưởng cũng có thể phát triển tại các không gian công cộng khác của thành phố do tác giả đề xuất.

Các tác phẩm đạt giải phải bảo đảm sự sáng tạo và tính nghệ thuật trong thiết kế; tôn vinh những giá trị tạo nên một thành phố Đà Nẵng năng động, sáng tạo, hiện đại, có sức hút.

Ngoài ra giải pháp thiết kế phải có tính khả thi cao, dễ hiện thực hóa thi công bằng những nguyên vật liệu có sẵn và chịu được tác động của tự nhiên, đặc biệt là môi trường biển, tiết kiệm kinh phí để triển khai thực hiện

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Các bạn trẻ đam mê thiết kế, du lịch có thể tham gia cuộc thi, truy cập vào Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng https://danangfantasticity.com/checkin và Fanpage Danang Fantasticity https://www.facebook.com/visitdanang