Trao giải Cuộc thi Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 8/10, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi chung kết “Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2022”.
0:00 / 0:00
0:00
Trao giải Cuộc thi Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Sau hơn 5 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 20 nghìn lượt quan tâm, theo dõi, gần 80 dự án đăng ký tham gia. Trải qua các vòng thi sơ tuyển, bán kết, 10 dự án tốt nhất được Hội đồng Ban giám khảo chọn để bước vào thi vòng chung kết. Trong phần này, các dự án phải trình bày kế hoạch kinh doanh của mình, đồng thời trả lời các câu hỏi cũng như phản biện của các thành viên Hội đồng giám khảo.

Kết quả, giải Nhất thuộc về dự án Bambi - Giải pháp đổi màu và bảo quản hoa công nghệ xanh cho ngành hoa tươi. Dự án sử dụng công nghệ điện từ trường tạo ra sản phẩm dung dịch nhuộm màu hoa và nước dưỡng hoa giúp tăng giá trị cho các loại hoa cắt cành cũng như giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn gấp 2-3 lần.

Giải Nhì thuộc về dự án Ứng dụng công nghệ sấy đông khô vào chế biến các sản phẩm từ nông sản. Dự án giúp tạo ra sản phẩm chế biến sau thu hoạch giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm cũng như mang lại giá trị tiện dụng cho người tiêu dùng.

Ban tổ chức còn trao 2 giải Ba, các giải khuyến khích và giải triển vọng cho các dự án. Ngoài nhận được tiền mặt, kỷ niệm chương, các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn và ươm tạo các ý tưởng, dự án khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó tập trung phát triển các dự án mang tính chuyển đổi số trong nông nghiệp, các dự án về bảo quản và chế biến sau thu hoạch, các dự án ứng dụng IoT trong nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.