Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào tại Lào

NDO - Chiều 14/3, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức lễ trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh là con em kiều bào tại Lào.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu trao 100 suất học bổng tặng học sinh con em kiều bào tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)
Bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu trao 100 suất học bổng tặng học sinh con em kiều bào tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Dự lễ trao tặng có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; lãnh đạo Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng hơn 20 em học sinh đại diện cho 100 em học sinh là con em kiều bào tại Lào được nhận học bổng.

Thông tin khái quát về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, về cộng đồng người Việt Nam tại Lào và hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ cảm ơn bà Trương Mỹ Hoa và đoàn đại biểu đã dành 100 suất học bổng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Trương Mỹ Hoa cho biết, kể từ khi thành lập tới nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã hoạt động được gần 25 năm, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã có 10 năm hoạt động. Hằng năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ dành tặng khoảng 8.000 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam, trong đó có 5.000 suất cho các em học sinh dân tộc thiểu số, 3.000 suất dành tặng cho học sinh vùng biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Quỹ và Câu lạc bộ còn có nhiều dự án đào tạo nguồn nhân lực tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào tại Lào ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại lễ trao tặng. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Lào là một cộng đồng gắn kết, yêu thương, đoàn kết, tuy sống xa quê hương nhưng luôn một lòng hướng về Tổ quốc, bà Trương Mỹ Hoa cho biết 100 suất học bổng là món quà dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào, mong muốn các em luôn nỗ lực phấn đấu học tập, tiếp tục đóng góp cho nước bạn Lào và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nước sở tại và luôn đoàn kết, một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu.

Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 USD cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 là con em kiều bào tại Lào. Trong đó, có 30 suất dành tặng cho các em học sinh tại thủ đô Vientiane, 70 suất còn lại dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào trên cả nước Lào.

Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào tại Lào ảnh 2

Đại diện các em học sinh là con em kiều bào tại lễ trao tặng. (Ảnh: Trịnh Dũng)