Trao 90 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt tại Sóc Trăng

NDO -

Chiều 7-4, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã đến trao 90 suất học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh vượt khó học tốt của tỉnh Sóc Trăng. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo tỉnh trao học bổng cho các học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi tại Sóc Trăng.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo tỉnh trao học bổng cho các học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi tại Sóc Trăng.

Trong số các em học sinh nhận học bổng, có 55 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi và 35 học sinh là con em cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng; mỗi suất học bổng trị giá một triệu đồng.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn luôn là đối tượng được Đảng, Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm. Để hỗ trợ tiếp sức cho các em, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu" đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ giúp các em. Những suất học bổng này là nguồn động viên tinh thần và giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt.

Cảm ơn sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc cho biết, những suất học bổng này sẽ giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên to lớn để các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng mong các em học sinh được nhận học bổng cần cố gắng học tập, vươn lên hơn nữa để trở thành những học sinh giỏi, nhân tài cho đất nước và nhất là không phụ lòng những nhà tài trợ hôm nay.