Trao 10 nghìn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nam Định

NDO - Ngày 30/8, báo Người Lao Động cùng Chi Cục Thủy sản tỉnh Nam Định và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực I tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống thiên tai và tặng 10 nghìn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nam Định.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện báo Người Lao Động, Chi Cục Thủy sản tỉnh Nam Định, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực I trao cờ cho các ngư dân.
Đại diện báo Người Lao Động, Chi Cục Thủy sản tỉnh Nam Định, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực I trao cờ cho các ngư dân.

Ông Hoàng Mạnh Hà, Chi cục trưởng Chi Cục Thủy sản tỉnh Nam Định cho biết, toàn tỉnh hiện có 2.158 tàu cá với tổng công suất hơn 319.000 CV, trong đó số tàu khai thác xa bờ là 549 chiếc (chiếm 25,5% tổng số tàu cá của tỉnh).

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp, các ngành và sự nỗ lực cố gắng của bà con ngư dân trong tỉnh, nghề khai thác thủy, hải sản được duy trì, tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho cộng đồng ngư dân ven biển, kết hợp phát triển kinh tế với an ninh quốc phòng.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đối với nghề cá, tổ chức lại sản xuất trong khai thác thuỷ, hải sản và tăng cường bảo đảm an toàn cho người và tàu cá, việc tổ chức tập huấn tại Hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống thiên tai và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân là rất cần thiết.

Tại hội nghị, ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng Văn phòng báo Người Lao Động tại miền bắc cho biết đến nay, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, báo Người Lao Động đã trao tặng hơn 1,2 triệu lá cờ cho đồng bào toàn quốc.

Trong đó, chương trình đã trao và ký kết trao 987.970 lá cờ cho ngư dân tại 28 tỉnh, thành phố có biển; 175.050 lá cờ cho hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” tại 19 tỉnh, thành phố và 69.700 lá cờ cho hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” tại 12 tỉnh, thành phố.

Nam Định là tỉnh ven biển Bắc bộ có bờ biển dài hơn 72km, được đánh giá là một trong những địa phương có thế mạnh, tiềm năng lớn để phát triển kinh tế biển với hơn 2.000 tàu, thuyền và hàng nghìn lao động trong lĩnh vực khai thác hải sản, gồm đánh bắt ven bờ và đánh bắt xa bờ.

Những năm gần đây, kinh tế biển của Nam Định phát triển nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi năm, sản lượng đánh bắt hải sản của tỉnh đạt hơn 46.000 tấn, giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

Tỉnh Nam Định đã và đang đẩy mạnh khai thác xa bờ, giảm mạnh khai thác ven bờ để bảo vệ nguồn lợi hải sản và góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng biển; khuyến khích ngư dân đầu tư hiện đại hóa tàu khai thác trên biển.