Trà Vinh, vận động ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu

NDO - Ngày 3-7, UBND tỉnh Trà Vinh mở cuộc vận động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, kiều bào là người quê hương Trà Vinh đóng góp ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu.

Theo kế hoạch, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong tỉnh sẽ đóng góp mỗi người một ngày lương, đối với người dân, doanh nghiệp sẽ vận động đóng góp trên tinh thần tự nguyện; phấn đấu toàn tỉnh vận động đóng góp 10 tỷ đồng trở lên trong năm 2013. Những năm tiếp theo, tỉnh sẽ tổ chức hai đợt vận động cao điểm ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu để góp sức cùng cả nước xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

* Quảng Ninh, đối thoại trước thi tuyển công chức

Ngày 3-7, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt gần 350 sinh viên, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp loại khá các trường đại học công lập ở trong nước và nước ngoài trước kỳ thi tuyển công chức của tỉnh.

Buổi gặp mặt là cơ hội cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, sau đại học tìm hiểu cơ chế, chính sách ưu đãi nhân tài của tỉnh; tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngành nghề được đào tạo, để xây dựng Quảng Ninh ngày một giàu mạnh.

* Tăng cường thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh vừa tổ chức tập huấn thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, đài truyền thanh huyện, thành phố và các xã, phường ven biển; đội ngũ chính trị viên, cán bộ đội vận động quần chúng các đồn, trạm biên phòng TP Tuy Hòa và huyện Ðông Hòa. Nội dung các lớp tập huấn nhằm phổ biến kiến thức pháp luật và phương pháp truyền thông về chủ quyền biên giới biển, đảo Việt Nam và Phú Yên; công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; một số hình thức tuyên truyền ở cơ sở.  

* Tăng cường phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo

Vừa qua, tỉnh Ðiện Biên phối hợp Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức giới thiệu, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị định số 92/2012/NÐ-CP ngày 8-11-2012 của Chính phủ về quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cùng 17 Ðồn Biên phòng trực thuộc. Hội nghị giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị định 92 của Chính phủ và Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ; nhất là những vấn đề mới được sửa đổi trong Nghị định 92, trong đó có 12 điều được quy định mới, quy định rõ việc phân cấp thẩm quyền giải quyết các sự vụ mang tính hành chính đối với hoạt động tôn giáo theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác tôn giáo.