TP Hồ Chí Minh giành hạng 3 giải bóng đá nữ U16 quốc gia

NDO - Ngày 13/10, TP Hồ Chí Minh là đội bóng giành hạng 3 ở giải bóng đá nữ vô địch U16 quốc gia 2022 sau trận hoà 1-1 kịch tính với Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
TP Hồ Chí Minh (áo đỏ) tìm được bàn gỡ hòa quan trọng. (Ảnh: VFF)
TP Hồ Chí Minh (áo đỏ) tìm được bàn gỡ hòa quan trọng. (Ảnh: VFF)

Lượt đấu cuối cùng chứng kiến cuộc đọ sức giữa TP Hồ Chí Minh và Sơn La. Đại diện phía nam đang hơn đối thủ đúng 1 điểm và chỉ cần 1 trận hoà là có thể giành hạng 3.

Trong khi đó, đội bóng miền sơn cước hiểu rằng họ buộc phải giành chiến thắng và thầy trò huấn luyện viên Lường Văn Chuyên tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút thứ 10, nhận bóng trước vòng cấm địa, Hà Thị Thảo có tình huống sút xa rất đẹp mắt mở tỉ số trận đấu cho Sơn La. Đây là kết quả xứng đáng với những gì mà họ làm được khi Sơn La dồn ép TP Hồ Chí Minh liên tục trong quãng thời gian đầu trận đấu.

Với thế trận như vậy, thật khó để tin rằng TP Hồ Chí Minh có thể ghi bàn vào lưới Sơn La. Đội bóng phía nam hầu như không có cơ hội để tổ chức tấn công và tạo ra thời cơ thực sự nguy hiểm về phía khung thành đối phương.

Nhưng bất ngờ xảy ra ở phút 27, khi thủ thành Anh Đào lao ra phá bóng trúng người Mỹ Thu và bóng đi thẳng vào khung thành của Sơn La, giúp cho TP Hồ Chí Minh gỡ hoà 1-1.

Bước sang hiệp 2, Sơn La tiếp tục cho thấy nỗ lực lớn để tìm kiếm bàn thắng vươn lên dẫn trước. Nhưng những pha tấn công của Sơn La không còn cho thấy hiệu quả. Trận đấu kết thúc với kết quả hoà 1-1, và Sơn La đành nhìn đối thủ TP Hồ Chí Minh giành vị trí thứ 3 chung cuộc ở giải năm nay.