Tổng thống Ukraine kêu gọi nhóm họp với người đồng cấp Nga nhằm "chấm dứt chiến tranh"

NDO -

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/4 đã một lần nữa kêu gọi tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin với nỗ lực "chấm dứt chiến tranh".

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu họp báo tại một ga tàu điện ngầm ở trung tâm thủ đô Kiev, Tổng thống Zelensky cho rằng "bất cứ ai phát động cuộc chiến này đều có thể chấm dứt nó". Ngoài ra, ông bày tỏ không ngại gặp ông Putin nếu điều đó dẫn tới một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gặp là để giải quyết cuộc xung đột bằng các biện pháp ngoại giao.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Zelensky một lần nữa cảnh báo sẽ rút khỏi đàm phán nếu Nga sát hại những người lính Ukraine còn lại đang cố thủ trong thành phố cảng Mariupol bị Moskva bao vây và nếu các cuộc trưng cầu dân ý giả được tổ chức ở khu vực Kherson.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa nhằm vào một kho chứa vũ khí do Mỹ và các nước châu Âu chuyển cho các lực lượng Ukraine gần thành phố Odessa.

Tuyên bố của bộ trên có đoạn: "Các lực lượng vũ trang Nga hôm nay đã sử dụng các tên lửa tầm xa và có độ chính xác cao để loại khỏi vòng chiến đấu một kho hậu cần tại sân bay quân sự gần Odessa, nơi cất giữ một lô lớn vũ khí nước ngoài do Mỹ và các nước châu Âu chuyển giao".

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine