Tổng thống Ukraine: Cuộc đàm phán với Nga tiếp tục diễn ra trong ngày 15/3

NDO -

Reuters đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tối 14/3 cho biết các cuộc đàm phán với Nga sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 15/3.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Trong một đoạn video đăng tải tối 14/3, Tổng thống Zelensky cũng cho biết ông đã thảo luận với Thủ tướng Israel Naftali Bennett như một phần của nỗ lực đàm phán nhằm chấm dứt chiến sự với Nga. 

"Phái đoàn của chúng tôi cũng làm việc về vấn đề này trong các cuộc đàm phán với phía Nga", ông Zelensky nói. Ông đánh giá: "Nó khá tốt, như tôi đã được báo cáo. Nhưng chúng ta hãy chờ xem. Họ sẽ tiếp tục đàm phán vào ngày mai". 

Liên quan tình hình chiến sự tại Ukraine, Thứ trưởng Nội vụ nước này Yevheniy Yenin cùng ngày cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng Ukraine đã sơ tán 548.000 dân thường kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt. 

"Trong 24 giờ qua, các đội cứu nạn khẩn cấp đã nhận hơn 600 cuộc gọi, trong đó hơn 250 cuộc gọi đến từ khu vực bị Nga nã pháo", ông Yenin xác nhận. Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng cứu nạn đã đưa 50 người ra khỏi đống đổ vỡ của những tòa nhà bị phá hủy.

TASS đưa tin, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đang diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu và sẽ hoàn thành đúng thời hạn, đầy đủ.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine