Tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng văn hóa Hà Nội

33 tác phẩm xuất sắc nhất về đề tài văn hóa Hà Nội đã được Thành ủy Hà Nội trao tặng  Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI-năm 2023 tổ chức tối 30/9 tại Hoàng thành Thăng Long.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Giải A cho các tác giả.
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao Giải A cho các tác giả.

Tối 30/9, tại Di tích Hoàng thành Thăng Long, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI-năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Để tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố; Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”; Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 138-KH/TU tổ chức Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI-năm 2023.

Sau một năm tổ chức thực hiện, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ VI-năm 2023 thu hút 292 tác phẩm của 39 cơ quan báo chí.

Hội đồng chấm Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI-năm 2023 đã thống nhất bình chọn hai cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C, 15 Giải Khuyến khích.

3 tác phẩm đoạt giải A gồm: “Đột phá cho công nghiệp văn hóa Thủ đô” của Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam; “Kiến trúc nông thôn: Mai này rồi sẽ ra sao?” của Báo Hà Nội Mới; “Nỗi đau chìm trong ký ức” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Báo Nhân Dân có tác phẩm "Xây dựng nếp sống văn minh nơi làng lên phố" của các tác giả: Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Chí Dũng (Ban Quản lý Phóng viên thường trú) giành Giải C.

Tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng văn hóa Hà Nội ảnh 1

Tác phẩm "Xây dựng nếp sống văn minh nơi làng lên phố" của nhóm tác giả: Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Chí Dũng (Ban Quản lý Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân) được trao Giải C.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm báo chí dự thi năm nay có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn.

Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Phát biểu tại lễ trao Giải, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết: Trong những năm qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội đã có những nghị quyết, chương trình công tác lớn về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, khẳng định văn hóa và con người đã và đang trở thành trung tâm trong chính sách phát triển bền vững Thủ đô.

Bằng tình cảm và trách nhiệm với Thủ đô, các cơ quan báo chí đồng hành và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng định hướng, truyền cảm hứng, lan tỏa và nhân lên những giá trị văn hóa tốt đẹp, văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đồng chí bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, bằng tình cảm và trách nhiệm với Thủ đô, đồng hành và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng định hướng, truyền cảm hứng, lan tỏa và nhân lên những giá trị văn hóa tốt đẹp, văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.