Tôn vinh giá trị, bản sắc văn hóa của Áo dài Việt Nam

NDO - Nằm trong chuỗi các hoạt động Chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội, ngày 4/12, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại sự kiện.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại sự kiện.

Sự kiện có sự tham gia gần 1.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ thủ đô, một số gia đình, người mẫu nhí, học sinh, sinh viên, nữ doanh nhân, nữ cán bộ công chức, một số nhà thiết kế, nghệ sĩ, người mẫu, đại biểu một số Đại sứ quán các nước và tổ chức quốc tế.

Chương trình được tổ chức với mục đích tôn vinh áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi nguồn sáng tạo để kết hợp nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ thủ đô với hệ sinh thái du lịch độc đáo của thành phố Hà Nội.

Đây là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn-thân thiện-chất lượng-hấp dẫn”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, chương trình chuyển tải các thông điệp về tình yêu Hà Nội-Thành phố vì hòa bình, “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh”, “Hà Nội kết nối vươn xa”, vì một thủ đô kết nối toàn cầu, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Đồng thời, bà Lê Kim Anh tin tưởng những trải nghiệm hết sức ý nghĩa từ chương trình này sẽ góp phần thiết thực quảng bá về giá trị, bản sắc văn hóa của áo dài Việt Nam, tôn vinh áo dài vừa là Đại sứ văn hóa cũng như là Đại sứ của du lịch Việt Nam.

Tôn vinh giá trị, bản sắc văn hóa của Áo dài Việt Nam ảnh 1

Các đại biểu trong trang phục áo dài tham gia sự kiện.

Sau phần khai mạc là tiết mục đồng diễn áo dài với nón qua phần thể hiện của 100 phụ nữ đến từ hai Câu lạc bộ: Phụ nữ Thanh lịch và Doanh nhân nữ Thủ đô; màn đồng diễn dân vũ với áo dài của 500 phụ nữ đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Kết thúc chương trình là phần diễu hành áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô Hội nhập và phát triển”.

Trong khuôn khổ chương trình, với truyền thống “tương thân, tương ái”, yêu thương sẻ chia, thực hiện trách nhiệm của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tham gia bảo đảm an sinh xã hội, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phát động chương trình “Vòng tay nhân ái-Tết ấm yêu thương” Xuân Quý Mão 2023, với mong muốn huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa để chuẩn bị 10.000 phần quà tết cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và một số tỉnh biên giới trong chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương.