Hà Nội quảng bá du lịch qua Lễ hội Áo dài

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 sẽ giới thiệu nét đẹp áo dài 3 miền bắc, trung, nam. Đặc biệt, sẽ có màn trình diễn, đồng diễn áo dài của khoảng 1.000 người.
0:00 / 0:00
0:00
Trình diễn áo dài trong đêm khai mạc.
Trình diễn áo dài trong đêm khai mạc.

Tối 2/12, tại khu vực tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Du lịch Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức với mục tiêu dần khôi phục và phát triển hoạt động du lịch Thủ đô; tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”. Lễ hội diễn ra trong ba ngày từ 2 đến 4/12, gồm nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp chiếc áo dài Việt Nam. Trong đêm khai mạc, người dân Thủ đô và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc hòa cùng với những màn trình diễn dài truyền thống. Chương trình là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền bắc - trung - nam với sự tham gia của các nhà thiết kế như: Nghệ nhân áo dài Lan Hương, nhà thiết kế Xuân Thu, Viết Bảo, Chula Fashion House, Cao Minh Tiến… Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình, đưa du khách đến gần hơn với áo dài Việt Nam.

Trong những ngày tiếp theo Lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa khác. Nổi bật như đêm Nhạc hội Áo dài Du lịch – một chương trình nghệ thuật kết hợp âm nhạc, trình diễn những ca khúc chuyển tải hình ảnh du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội; Không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 – không gian bố trí nhiều tiểu cảnh như: Áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam; áo dài với bạn bè và du khách quốc tế; áo dài trong các hoạt động du lịch; áo dài truyền thống và những sáng tạo hiện đại... Lễ hội còn chứng kiến màn diễu hành và đồng diễn áo dài của 700 phụ nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội; đồng diễn áo dài của Thành Đoàn thành phố Hà Nội với sự tham gia của 350 người… Bên cạnh đó, Lễ hội còn diễn ra cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và các hình thức trang trí mới trên nền áo dài cho các cơ sở đào tạo và các nhà thiết kế thời trang trẻ; trao giải cho cuộc thi sáng tạo thiết kế áo dài của sinh viên; trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch và ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022; phát động cuộc thi thiết kế Logo cho Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội…