Toàn bộ công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc đã xuất viện

NDO - Ngày 21/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông báo, tất cả bệnh nhân vụ ngộ độc tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam đã khỏi bệnh và ra viện.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tổ chức Công đoàn thăm hỏi công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Lãnh đạo tổ chức Công đoàn thăm hỏi công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu thức ăn, được xác định là một trong những tác nhân chính gây ngộ độc thực phẩm ở người.

Món canh chua giá đỗ tìm thấy vi khuẩn có độc tố gây nôn, tiêu chảy, gồm giá đỗ, hành lá, rau mùi, nước và quả chua. Các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân phù hợp với nhận định của cơ quan chuyên môn.

Trước đó, sau bữa ăn trưa tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc), có 438 công nhân phải nhập viện vì nôn ói, đau bụng, chóng mặt.

Đến nay, nguồn gốc thực phẩm bảo đảm tiêu chuẩn vẫn là bài toán khó đối với các bếp ăn công nghiệp do nhiều loại nguyên liệu xuất phát từ chợ tự phát, chợ truyền thống.