Phú Thọ cử 52 cán bộ y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Thứ Sáu, 24-09-2021, 12:29

Ngày 24/9, tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt 52 bác sĩ, kỹ thuật viên của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đã lên đường hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. 

Đây là đoàn công tác thứ 9 của tỉnh với gần 1.000 cán bộ y tế cử đi hỗ trợ các tỉnh, thành phố để phòng chống dịch. Đoàn đi Bình Dương lần này thay thế cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh đang hỗ trợ, làm việc tại tỉnh Bình Dương trước đó.

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái lên đường tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch của những người làm công tác y tế tỉnh.

Đồng thời yêu cầu, các thành viên đoàn công tác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tích cực phối hợp đoàn công tác của tỉnh đang hỗ trợ trong đó để bàn giao, sắp xếp công việc phù hợp, khoa học và thực hiện theo sự phân công của chính quyền địa phương. Mỗi thành viên đoàn công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được tỉnh giao. 

Trước đó, Sở Y tế Phú Thọ đã tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 52 cán bộ y tế tham gia đoàn công tác; 100% cán bộ y tế đã thành thạo quy trình lấy mẫu SARS-CoV-2, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, cập nhật quy trình, phác đồ điều trị người bệnh Covid-19 mới nhất.

Qua các đợt dịch, tính đến nay, tỉnh Phú Thọ đã cử 9 đoàn với 886 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn trong công tác xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân lên đường hỗ trợ tỉnh Quảng Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam
NGỌC LONG