176 công dân từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước hoàn thành cách ly

Thứ Tư, 11-11-2020, 09:39
Các công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Trường quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Sáng 11-11, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Trường quân sự tỉnh cho các công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.

Trước đó, ngày 27-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung 176 công dân Việt Nam, trong đó có 50 phụ nữ mang thai và ba trẻ em từ Đài Loan về nước.

Công dân được tiếp nhận bao gồm: người cao tuổi, người mắc bệnh nền, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, học sinh, sinh viên bị kẹt tại Đài Loan chưa về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

“Trong thời gian cách ly tập trung 14 ngày, các công dân luôn chấp hành tốt nội quy quy định tại khu cách ly và hướng dẫn của ngành y tế; thường xuyên được kiểm tra y tế và phục vụ ăn ba bữa/ngày đúng theo quy định.

Qua kết quả xét nghiệm của Viện Paster TP Hồ Chí Minh, các công dân đều âm tính với SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm này, 100% công dân sức khỏe đều ổn định, Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã tổ chức trao giấy chứng nhận và bố trí xe đưa các công dân về các địa điểm đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối”, đồng chi Trần Văn Lâu cho biết thêm.

Chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19)
NGUYỄN PHONG - THANH NAM