Phú Yên:

Tắm biển, một nhóm thiếu niên bị nước cuốn khiến hai em tử vong

Thứ Sáu, 20-05-2022, 20:57
Hiện trường vụ việc.

Trong lúc tắm biển, một nhóm thiếu niên bị sóng cuốn, lực lượng chức năng đã ứng cứu, nhưng không may hai em đã tử vong.

Sự việc xảy ra vào chiều tối 20/5 trong lúc một nhóm 5 nam thiếu niên tại xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa tắm tại bãi biển Trần Phú, thành phố Tuy Hòa, không may gặp luồng nước xoáy cuốn ra xa bờ. Hai em trong nhóm đã tự bơi được vào bờ, còn Trịnh Xuân Phương (sinh năm 2004), Dương Minh Hiền và Nguyễn Trực (cùng sinh năm 2007) bị đuối nước không còn khả năng bơi vào bờ.

Nhận được tin, đội cứu hộ bờ biển thuộc Trung tâm Cung ứng dịch vụ công ích thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã phối hợp lực lượng chức năng Phường 7 (thành phố Tuy Hòa) triển khai cứu hộ. Trong số 3 nạn nhân bị đuối nước, em Trịnh Xuân Phương đã tỉnh táo; em Dương Minh Hiền và em Nguyễn Trực đã tím tái, ngừng thở, lực lượng chức năng xác định hai em đã tử vong và đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo ông Hà Bích Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 7, thành phố Tuy Hòa, hai em Dương Minh Hiền và Nguyễn Trực đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện. Hiện gia đình cũng đã đến bệnh viện nhận làm thủ tục đưa thi thể các nạn nhân về địa phương.

“Bãi biển Trần Phú trước đây rất an toàn, nhưng do thời tiết thay đổi, thường xuyên có sóng lớn khiến bờ biển có nhiều chỗ dốc, nước sâu. Chiều nay, trời dông gió, tạo nên sóng biển lớn nhưng vẫn có nhiều người dân xuống tắm biển. Người dân khi đi tắm biển cần chấp hành các quy định về an toàn, thận trọng lựa chọn bãi tắm an toàn, không bơi ra xa bờ, không tắm biển khi trời dông gió để tránh xảy ra những vụ việc đuối nước thương tâm” - ông Hà Bích Sơn nói.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 10 vụ đuối nước, trong đó có 7 vụ do tắm biển làm 9 người tử vong.

TRÌNH KẾ