Đình chỉ công tác một hiệu trưởng không chấp hành nghiêm quy định phòng dịch

Thứ Bảy, 15-05-2021, 13:40
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong - nơi vừa ghi nhận ba bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tại cuộc họp khẩn do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức trực tuyến sáng 15-5 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn) - nơi để xảy ra dịch bệnh Covid-19 với ba ca dương tính vừa được ghi nhận.

Theo báo cáo công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của ba bệnh nhân (3758, 3837 và 3838) cho thấy: Chi ủy, Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng, chống dịch. Trước đó, từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 5-5 cả ba BN 3758, BN 3837, BN 3838 đã dự liên hoan chi bộ tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn); trong bữa liên hoan đã tiếp xúc khoảng 25 người (trong đó có Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và một cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn).

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong vì không chấp hành nghiêm quy định phòng dịch -0
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng, chỉ đạo tại phiên họp khẩn sáng 15-5. 

Phát biểu tại phiên họp trực tuyến, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của mình, của người dân, của xã hội; không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nậm Pồ xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, như: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ; lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, để dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng.

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Văn Thắng cũng chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch; với các trường hợp khai báo không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự, không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

Tin, ảnh: LÊ LAN