Cháy lớn tại một quán bar ở Cà Mau

Thứ Ba, 11-05-2021, 18:38
Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Khoảng 15 giờ ngày 11-5, quán bar Gossip nằm trên trục đường Bùi Thị Trường (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói bốc lên ngun ngút khiến những hộ dân lân cận một phen hốt hoảng.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Cà Mau điều động lực lượng và bốn xe chuyên dụng tiếp cận hiện trường để dập lửa. Công an giao thông cũng vào cuộc để điều tiết giao thông khi người hiếu kỳ xem khá đông. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế và dập tắt.

Các thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ. Nhưng qua thông tin bước đầu từ người dân, vào trưa cùng ngày, bên trong quán bar nêu trên có công nhân đến hàn để sửa chữa. Do bất cẩn trong lao động, các tia hàn rơi trúng những vật liệu dễ cháy. Dù các công nhân dùng bình chữa cháy mini để dập lửa khởi phát từ lúc ban đầu nhưng bất thành, phải nhờ sự can thiệp của lực lượng chức năng.

Được biết, Gossip là một trong những quán bar lớn nhất TP Cà Mau, do ông Trần Văn Đải (ngụ khóm 1, phường 8, TP Cà Mau) làm chủ và trực tiếp điều hành. Tụ điểm “ăn chơi” nêu trên cũng nhiều lần bị lực lượng chức năng kiểm tra và ít nhất có hai lần bị xử phạt hành chính về hành vi kinh doanh dịch vụ nhưng để khách sử dụng ma túy trong cơ sở kinh doanh của mình.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trước đó, cơ quan chức năng Cà Mau “lệnh” tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke… trên địa bàn toàn tỉnh, kể từ 0 giờ ngày 6-5 cho đến khi có thông báo mới. 

Hiện trường sau vụ cháy cháy quán bar Gossip vào chiều 11-5:

Cháy lớn tại một quán bar ở Cà Mau -0
 
Cháy lớn tại một quán bar ở Cà Mau -1
 
Cháy lớn tại một quán bar ở Cà Mau -2
 
Cháy lớn tại một quán bar ở Cà Mau -3
 

 

HỮU TÙNG