Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử

Thứ Bảy, 27-11-2021, 13:07
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử.

Ngày 27/11, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong ba tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước.

Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội. 

Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -0
Đại diện Ban biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động 2 loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số. Với 11 chuyên mục chính cùng 25 tiểu mục, báo điện tử Phụ nữ Thủ đô hứa hẹn tuyên truyền tốt nhất chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và thành phố tới mọi tầng lớp phụ nữ; nơi cũng cấp thông tin kịp thời, bổ ích đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là bạn đọc nữ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội và Báo Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử. Đại diện lãnh đạo Thành ủy đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Phụ nữ Thủ đô.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đánh giá: Báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ, mà còn kịp  thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình. Sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử là bước ngoặt quan trọng của Báo Phụ nữ Thủ đô, phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.

ĐÀ ĐÔNG