91 cán bộ y tế Bắc Giang tiếp tục lên đường giúp miền nam chống dịch

Thứ Hai, 30-08-2021, 11:46
Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang tiếp tục lên đường chi viện cho miền nam chống dịch.

Trưa 30/8, 91 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang tiếp tục lên đường vào giúp các tỉnh Long An, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác là các bác sĩ, cán bộ y tế có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao trong công tác chống dịch. Đoàn có nhiệm vụ phối hợp với bác sĩ, cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang trước đó đã được điều động đến các địa phương trên để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước đó vào tháng 5, Bắc Giang trở thành tâm dịch Covid-19 lớn nhất cả nước, tỉnh đã nhận được nhiều sự chi viện cả về nhân lực, vật lực của các tỉnh, thành trong cả nước. Với tinh thần “Cả nước vì Bắc Giang, Bắc Giang vì cả nước” những ngày qua, đồng thời với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực thu xếp nhân lực, vật lực kịp thời chi viện cho các tỉnh phía nam chống dịch.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang cũng bàn giao nhiều trang thiết bị y tế của Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho Bệnh viện Bạch Mai để thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh với tổng trị giá khoảng 50 tỷ đồng.

Được biết hiện nay có 16 bác sĩ, cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đã hết thời gian tăng cường giúp các tỉnh phía nam chống dịch, nhưng với tinh thần xung kích 16 bác sĩ, cán bộ y tế đã tình nguyện tiếp tục ở lại các tỉnh phía nam chống dịch.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam
ĐẶNG GIANG