Ít nhất 7 người thương vong trong vụ tấn công ở Israel

Thứ Sáu, 06-05-2022, 09:10
Cảnh sát Israel tiến hành điều tra tại hiện trường vụ tấn công ở Elad, ngày 5/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn cảnh sát Israel, Eli Levi, cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong 1 vụ tấn công xảy ra ở thành phố Elad, miền trung Israel tối 5/5.

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công nghi là khủng bố do 2 đối tượng người Palestine đã sử dụng rìu để tấn công người đi đường.

Các đối tượng này đã chạy trốn khỏi hiện trường. Hiện nhà chức trách Israel đã điều động cả máy bay trực thăng để truy tìm những kẻ tấn công. Chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trong khi đó, quân đội Israel tuyên bố gia hạn quyết định đóng cửa khẩu đối với khu Bờ Tây và Dải Gaza đến ngày 8/5 tới thay vì ngày 6/5 vì lý do an ninh.

Vụ tấn công trên xảy ra vào thời điểm Israel tiến hành các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Nhà nước Do Thái. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm các hoạt động kỷ niệm diễn ra mà không bị hạn chế bởi các quy định liên quan đến đại dịch Covid-19.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine leo thang thời gian gần đây sau các vụ tấn công nhằm vào người Israel, việc Israel không kích Bờ Tây cũng như các vụ đụng độ giữa các tín đồ người Palestine và cảnh sát Israel trong khuôn viên Đền Al-Aqsa ở Jerusalem.

TTXVN